Các dạng bài thi iTEP

Các dạng bài thi iTEP

| Posted 5/23/2022 | Giới thiệu về iTEP | Lượt xem: 3075

Bài thi iTEP được chia là 4 dạng bài cơ bản nhưng có 2 dạng được học sinh, sinh viên lựa chọn nhiều nhất đó chính là iTEP Slate và iTEP Academic.

iTEP Slate sẽ dành cho học sinh phổ thông cấp 2 và đầu cấp 3 muốn theo học tại các trường Phổ thông Trung học tại Mỹ.

iTEP Academic là bài kiểm tra dành cho sinh viên quốc tế muốn vào học các trường Cao đẳng, Đại học và Cao học tại Hoa Kỳ và các nước trên thế giới.

item
Có 2 dạng được học sinh, sinh viên lựa chọn nhiều nhất đó chính là iTEP Slate và iTEP Academic.

 

1. Dạng bài thi iTEP SLATE

iTEP Slate được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh trung học và học viên nhỏ tuổi trong việc tuyển sinh và xếp lớp trong các chương trình quốc tế.

Dạng bài thi iTEP Slate sẽ kiểm tra đầy đủ về năng lực tiếng Anh cho học viên nhỏ tuổi. Số lượng học sinh tham gia các chương trình tiếng Anh tăng cường và du học tại các quốc gia nói tiếng Anh đang tăng lên hàng năm. 

Bài thi iTEP Slate cung cấp cho người thi tất cả các tiện lợi và hiệu quả hàng đầu của các bài thi iTEP, với nội dung cụ thể được định hướng để đánh giá chính xác kỹ năng ngoại ngữ của thanh thiếu niên. Trong khi các bài thi tiếng Anh của các công ty khác có xu hướng xem xét đối tượng người thi nhỏ tuổi (học sinh tại các trường THPT) là đối tượng thứ yếu, BES luôn coi đối tượng này là một ưu tiên lớn. Bài thi iTEP Slate không chỉ là bài thi tiếng Anh phát triển nhanh nhất của BES mà đây còn là bài thi dành cho học sinh trung học có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thị trường.

Rất nhiều trường trung học, trường nội trú và học viện trên khắp Bắc Mỹ và thế giới đã nhận xét rằng bài thi iTEP Slate đã giúp họ rất nhiều trong công việc tuyển sinh, phân lớp và các hoạt động khác.

Điểm nổi bật của bài thi iTEP SLATE

Không lãng phí thời gian. Có hai phiên bản của iTEP SLATE: iTEP SLATE – Core (thu gọn) đánh giá kỹ năng ngữ pháp, nghe và đọc  trong vòng 60 phút.  Điểm thi sẽ được báo ngay sau khi thi. Bài thi iTEP SLATE - Plus (đầy đủ) đánh giá kỹ năng ngữ pháp, nghe đọc, viết và nói trong vòng 90 phút. Điểm thi sẽ được báo trong vòng 5 ngày làm việc. Cả hai bài thi này đều được làm trên máy kết nối Internet, tuy nhiên bài thi phiên bản giấy của iTEP SLATE – Core cũng sẵn có cho thí sinh.

Đăng ký bài thi thuận tiện Bài thi iTEP SLATE được thực hiện tại các trường học hoặc các trung tâm khảo thí iTEP tại hàng chục quốc gia. Ngày thi luôn được sắp xếp theo yêu cầu của người thi.

Độ tuổi thích hợp. Khi tham gia làm các bài kiểm tra tiếng Anh được thiết kế cho người lớn, thanh thiếu niên có xu hướng thể hiện trình độ tiếng Anh thấp hơn so với khả năng thực tế của mình. Các thí sinh nhỏ tuổi có thể chưa quen với cấu trúc mô tả hoặc từ vựng của bài thi do lứa tuổi nhỏ của mình. Vì vậy nội dung của bài thi iTEP SLATE được thiết kế một cách cẩn thận để đảm bảo rằng điểm thi của các thí sinh nhỏ tuổi phản ánh chính xác nhất các kỹ năng ngôn ngữ của họ.

Phù hợp với nhu cầu của người thi. iTEP SLATE được sử dụng bởi các trường học cho việc tuyển sinh, phân lớp, đánh giá sự tiến bộ, đánh giá giáo viên, hướng dẫn phát triển các môn học, xét học bổng và nhiều mục đích khác. Các trường học ưa thích bài thi iTEP vì kết quả điểm thi chi tiết, tính năng bảo mật đáng tin cậy và khả năng kiểm tra các bài mẫu nói và viết mà thí sinh sử dụng trong khi làm bài thi. Các trường cũng đánh giá cao lệ phí thi thấp của iTEP so với các bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn khác.

Cấu trúc bài thi iTEP SLATE

Bài thi iTEP SLATE  có 2 phiên bản: iTEP SLATE - Core và iTEP SLATE - Plus. iTEP SLATE- Core có 3 phần thi: Ngữ pháp,Đọc, Nghe. iTEP SLATE - Plus ngoài gồm 3 phần thi trên còn có thêm hai phần thi Viết và Nói. Mỗi phần đều chứa các câu hỏi nhằm mục đích đánh giá khả năng thành thạo tiếng Anh ở những mức độ khác nhau. Các câu hỏi xuất hiện trong iTEP SLATE được thiết kế riêng cho đối tượng học sinh của trường trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông. Nội dung và câu hỏi có các mức độ khác nhau về trình độ.

Ngữ pháp (cấu trúc): 10phút

Phần này bao gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu trong bài kiểm tra sự hiểu biết của thí sinh về một chức năng quan trọng của cấu trúc tiếng Anh. Phần này bao gồm một loạt các cấu trúc từ đơn giản đến phức tạp, cũng như hàng loạt từ vựng từ dễ đến nâng cao. Có hai loại câu hỏi, mỗi loại câu hỏi được ví dụ trên màn hình trước khi bắt đầu bài thi.

Nghe: 20 phút

Phần 1: Bốn đoạn hội thoại khoảng 2 – 3 câu trình độ từ high-beginning đến low-intermediate, có 1 câu hỏi trắc nghiệm.

Phần 2: Một đoạn hội thoại trình độ intermediate từ 2-3 phút, có 4 câu hỏi trắc nghiệm.

Phần 3: Một bài thuyết trình trình độ low-advanced trong 4 phút, có 6 câu hỏi trắc nghiệm.

Đọc: 20 phút

Phần 1: Hai đoạn văn trình độ low-intermediate dài khoảng 50 từ, có 2 câu trắc nghiệm

Phần 2: Một đoạn văn trình độ intermediate dài khoảng 200 từ, có 4 câu hỏi trắc nghiệm

Phần 3: Một đoạn văn trình độ low-advanced dài khoảng 500 từ, có 6 câu hỏi trắc nghiệm

Viết: 25 phút/2 phần

Phần 1: Thí sinh được yêu cầu viết một đoạn ngắn, trình độ low-intermediate, về một chủ đề được cho sẵn và có hướng dẫn (5 phút/50-75 từ).

Phần 2: Thí sinh được sử dụng 20 phút để trình bày ý kiến, quan điểm và những dẫn chứng của mình về chủ đề với nội dung phức tạp hơn được cho sẵn (20 phút/175-225 từ).

Nói: 5 phút/ 2 phần

Phần 1: Thí sinh nghe và đọc một câu hỏi ngắn trình độ low-intermediate. Thí sinh có 30 giây để chuẩn bị nói và 45 giây để nói.

Phần 2: Thí sinh nghe một đoạn trình bày ngắn gọn có nội dung phức tạp hơn về hai mặt của một vấn đề. Sau đó thí sinh được yêu cầu thể hiện suy nghĩ của mình về chủ đề này, thí sinh có 45 giây để chuẩn bị và 60 giây để nói.

Thời gian thi

Tổng thời gian kiểm tra thực tế cho mỗi thí sinh là khoảng 50 phút cho bài thi iTEP SLATE - Core  và 80 phút cho bài thi iTEP SLATE - Plus.

Hình thức làm bài thi iTEP SLATE

Bài thi iTEP SLATE - Plus được thực hiện qua Internet và phải được tiến hành tại một Trung tâm Kiểm tra (Test Center) iTEP được chứng nhận hoặc tại trường học.

Phần Đọc, Nghe, và Ngữ pháp: Thí sinh lựa chọn một trong 4 câu trả lời cho mỗi câu hỏi.

Phần Viết được đánh máy trực tiếp trên bàn phím vào một vùng nhập dữ liệu văn bản

Phần Nói được ghi lại qua một bộ tai nghe/micro vào máy tính của   thí sinh.

Phạm vi sử dụng của bài thi iTEP SLATE

iTEP SLATE được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh trung học, hoặc học sinh có độ tuổi thấp hơn, cho các mục đích sau:

Phục vụ công tác tuyển sinh trung học phổ thông

Xếp lớp cho học sinh trong chương trình đào tạo ngôn ngữ

Định hướng giảng dạy và phát triển chương trình giảng dạy

Đánh giá trình độ trước và sau khóa học

Đánh giá trình độ của giáo viên tiếng Anh

Xác định điều kiện tham gia các chương trình giao lưu

2. Dạng bài thi iTEP Academic

iTEP Academic là bài thi iTEP quan trọng nhất của iTEP và là sự thực hiện hóa đầu tiên tầm nhìn của iTEP về một công cụ khảo thí tiếng Anh đem lại sự thuận tiện và hiệu quả cao nhất cho tất cả mọi người tham gia.

Hàng trăm trường cao đẳng và đại học trên khắp bắc Mỹ và cả trên thế giới sử dụng iTEP Academic trong các chương trình tiếng Anh tăng cường và văn phòng tuyển sinh để đánh giá khả năng của các sinh viên tại trường và các sinh viên tương lai. Mục tiêu chính của bài thi là giúp cho nhà quản lý giáo dục triển khai công việc của họ một cách trôi trảy và tự tin hơn rất nhiều.

Điểm nổi bật của bài thi iTEP Academic

Không lãng phí thời gian. Có hai phiên bản của iTEP Academic: iTEP Academic – Core (thu gọn) đánh giá kỹ năng ngữ pháp, nghe và đọc trong vòng 60 phút. Điểm thi sẽ được báo ngay sau khi thi. Bài thi iTEP Academic- Plus (đầy đủ) đánh giá kỹ năng ngữ pháp, nghe đọc, viết và nói trong vòng 90 phút. Điểm thi sẽ được báo trong vòng 5 ngày làm việc. Cả hai bài thi này đều được làm trên máy tính kết nối Internet, tuy nhiên bài thi phiên bản giấy của iTEP Academic – Core cũng sẵn có cho thí sinh.

Đăng ký bài thi thuận tiện. Bài thi iTEP Academic được thực hiện tại các đại học và cao đẳng hoặc các trung tâm khảo thí iTEP tại hàng chục quốc gia. Ngày thi luôn được sắp xếp theo yêu cầu của người thi.

Phù hợp với nhu cầu của người thi. iTEP Academic được sử dụng bởi các trường đại học và cao đẳng cho việc tuyển sinh, phân lớp, đánh giá sự tiến bộ, đánh giá giáo viên, hướng dẫn phát triển các môn học, xét học bổng và nhiều mục đích khác. Các cơ sở đào tạo và giáo dục ưa thích bài thi iTEP vì kết quả điểm thi chi tiết, tính năng bảo mật đáng tin cậy và khả năng kiểm tra các bài mẫu nói và viết mà thí sinh sử dụng trong khi làm bài thi. Các trường đại học và cao đẳng cũng đánh giá cao lệ phí thi thấp của iTEP so với các bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn khác.

Cấu trúc bài thi

Bài thi tiếng Anh iTEP Academic – Plus gồm có 5 phần thi lần lượt theo thứ tự Ngữ pháp, Đọc, Nghe, Viết, và Nói.

iTEP Academic - Core gồm có 3 phần: Ngữ pháp,Đọc, Nghe.

Nội dung và câu hỏi có các mức độ khác nhau về trình độ.

Ngữ pháp (cấu trúc): 10phút/1phần

Phần này bao gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu trong bài kiểm tra sự hiều biết của thí sinh về một đặc điểm quan trọng của cấu trúc tiếng Anh. Phần này bao gồm một loạt các cấu trúc từ đơn giản đến phức tạp, cũng như hàng loạt từ vựng từ dễ đến nâng cao. Có hai loại câu hỏi: câu hỏi về điền từ vào chỗ còn trống và câu hỏi về tìm từ sai trong câu. Các ví dụ sẽ xuất hiện trên màn hình trước khi thí sinh làm bài thi.

Nghe: 20 phút/ 3phần

Phần 1: Bốn đoạn hội thoại khoảng 2 – 3 câu trình độ từ high-beginning đến low-intermediate, có 4 câu hỏi trắc nghiệm.

Phần 2: Một đoạn hội thoại trình độ intermediate từ 2-3 phút, có 4 câu hỏi trắc nghiệm

Phần 3: Một bài thuyết trình có nội dung khó hơn trong 4 phút, có 6 câu hỏi trắc nghiệm

Đọc: 25 phút/ 2phần

Phần 1: Một đoạn văn trình độ intermediate dài khoảng 250 từ, có 4 câu hỏi trắc nghiệm

Phần 2: Một đoạn văn có nội dung khó hơn dài khoảng 450 từ, có 6 câu hỏi trắc nghiệm

Viết: 25 phút/2 phần

Phần1: Thí sinh được yêu cầu viết một đoạn ngắn, trình độ low-intermediate, về một chủ đề được cho sẵn và có hướng dẫn (5 phút/50-75 từ).

Phần 2: Thí sinh được sử dụng 20 phút để trình bày ý kiến, quan điểm và những dẫn chứng của mình về chủ đề với nội dung phức tạp hơn được cho sẵn (20 phút/175-225 từ).

Nói: 5 phút/ 2 phần

Phần 1: Thí sinh nghe và đọc một câu hỏi ngắn trình độ low-intermediate. Thí sinh có 30 giây để chuẩn bị nói và 45 giây để nói.

Phần 2: Thí sinh nghe một đoạn trinhg này ngắn gọn có nội dung khó hơn về hai mặt của một vấn đề. Sau đó thí sinh được yêu cầu thể hiện suy nghĩ của mình về chủ đề này, thí sinh có 45 giây để chuẩn bị và 60 giây để nói.

Thời gian thi

Tổng thời gian kiểm tra thực tế cho mỗi thí sinh là khoảng 50 phút cho bài thi iTEP Academic-Core và 80 phút cho bài thi iTEP Academic - Plus.

Hình thức thi iTEP Academic

Bài thi iTEP Academic Plus được thực hiện qua Internet và phải được tiến hành tại một Trung tâm Kiểm tra (Test Center) iTEP được chứng nhận.

Phần Đọc, Nghe, và Ngữ pháp: Thí sinh lựa chọn một trong 4 câu trả lời cho mỗi câu hỏi.

Phần Viết được đánh máy trực tiếp trên bàn phím vào một vùng nhập dữ liệu văn bản

Phần Nói được ghi lại qua một bộ tai nghe/micro vào máy tính của thí sinh

Phạm vi sử dụng của bài thi iTEP Academic

iTEP Academic là cách tốt nhất mà các trường Cao đẳng và Đại học đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh hoặc sinh viên tương lai. Các tổ chức sử dụng iTEP Academic cho các mục đích:

Phục vụ công tác tuyển sinh

Xếp lớp cho sinh viên trong chương trình đào tạo ngôn ngữ

Định hướng giảng dạy và phát triển chương trình giảng dạy

Đánh giá trình độ trước và sau khóa học

Đánh giá trình độ của giáo viên tiếng Anh

Xem xét cấp học bổng